Acer công bố ba sản phẩm ChromeOS mới

Acer vừa cho công bố ba sản phẩm Chrome OS mới, trong đó có hai CHROMEBOOK và một chiếc Chromebox nhắm đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

Chromebook Spin 11

Như cái tên của nó, Chromebook Spin 11 là laptop “biến hình” có màn hình cảm ứng HD 11,6 inch và nhắm đến đối tượng khách hàng bình thường. Nó hỗ trợ ứng dụng Android và được cài sẵn Google Play Store (CH Play). Với thiết kế gập được 360 độ, bạn có thể dùng nó như laptop hoặc cũng có thể biến nó thành máy tính bảng tùy vào mục đích sử dụng. Nếu muốn, người dùng có thể mua thêm bút stylus Wacom.

Chromebook Spin 11 with Wacom Stylus

Chromebook Spin 11 mang thiết kế khá giống chiếc Chromebook 11 từng được giới thiệu tại CES, với cổng USB 3.1 Gen 1 Type-C và pin 10 tiếng. Vi xử lý tùy chọn từ các dòng Pentium hoặc Celeron của Intel, đi kèm với 4GB hoặc 8GB và 32GB hoặc 64GB lưu trữ. Sản phẩm sẽ được bán ra tại Bắc Mỹ vào tháng ba và các thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi vào tháng tư với giá khởi điểm từ 379Euro. Chưa có thông tin về thị trường châu Á.

Chromebook 11 C732

Cùng với Chromebox CXI3, mẫu laptop Chromebook 11 C732 nhắm vào thị trường giáo dục và thương mại với ưu điểm về độ bền. Nó đạt chuẩn IP41 với khả năng kháng nước khi vô tình làm đổ nước lên bàn phím, cũng như đạt tiêu chuẩn MIL-STD 810G về độ bền của quân đội Mỹ. Chiếc Chromebook này cũng có Google Play Store nhưng nó không thể “biến hình” như Spin. Tuy nhiên, lợi thế của nó là hỗ trợ kết nối 4G LTE, giúp duy trì kết nối liên tục với internet mà không cần dùng đến Wi-Fi.

Chromebook 11 C732

Mẫu C732 hứa hẹn thời lượng pin 12 tiếng, có hai cổng USB 3.1 Gen 1 Type-C, và tùy chọn bộ xử lý dual-core Intel Celeron N3350 hoặc quad-core Celeron N3450. Chromebook 11 C732 sẽ bán ra từ tháng ba với giá khởi điểm 300USD cho mẫu có cảm ứng và 280USD cho mẫu không có cảm ứng. Nó cũng sẽ được đưa ra thị trường Âu, Phi và Trung Đông vào tháng tư với giá khởi điểm từ 329Euro.

Chromebox CXI3

Mẫu Chrome OS cuối cùng của Acer lần này là Chromebox CXI3 và cũng hỗ trợ Google Play Store để cài ứng dụng Android. Nó sử dụng vi xử lý Core thế hệ thứ tám của Intel nhưng hãng không tiết lộ chi tiết. Theo Acer thì CXI3 cung cấp vô số các lựa chọn kết nối, với năm cổng USB Type-A (2.0 hoặc 3.0 tùy vào phiên bản mà bạn mua), một cổng USB 3.1 Gen 1 Type-C, HDMI, Ethernet, và microSD.

Chromebox CXI3 with KB and mouse

Theo trainghiemso.vn

Leave a Reply